Hướng dẫn cách sử dụng que thử rụng trứng và đọc kết qủa

Rất nhiều chị em phụ nữ quan tâm đến ngày rụng trứng để có thể mang thai theo ý muốn cao. Chị em đặc biệt sử dụng công cụ rất phổ biến hiện nay là que thử rụng trứng để xác định ngày rụng trứng, ngoài ra các chị em còn dựa vào dấu hiệu trứng rụng để xác định ngày rụng trứng.Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu và biết cách cách dùng que thử rụng trứng sao cho hiệu quả và phát hiện dấu hiệu trứng rụng chính xác.

1. Que Thử Rụng Trứng Là Gì?

>>>Xem thêm: Xe máy điện trẻ em

Que thử rung trứng là một công cụ hữu ích và rất phổ biến hiện nay phục vụ và hổ trợ bác sĩ trong quá trình thụ thai. Nhờ phát hiện các hormone liên quan đến quá trình trứng rụng, que giúp chỉ điểm thời gian thích hợp giúp tăng khả năng thụ thai. Bài viết sau đây của MiShi, sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết về que thử rụng trứng hữu ích này. Nào chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

que thử rụng trứng
que thử rụng trứng

2. Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Que Thử Rụng Trứng

Dù có nhiều loại (que thử rụng trứng và que thử rụng trứng điện tử), nhưng nhìn chung cách sử dụng của chúng đều tương tự nhau:

 • Bước 1: Lấy que canh trứng ra khỏi túi đựng. Thu thập nước tiểu vào cốc có sẵn trong hộp đựng que thử.
 • Bước 2: Nhúng que thử vào nước tiểu theo hướng mũi tên chỉ xuống. Bạn không được nhúng ngập quá vạch quy định.
 • Bước 3: Đợi khoảng 3 – 5 giây, lấy que thử ra đặt ở nơi khô ráo.
 • Bước 4: Bạn nên đọc kết quả trong vòng 5 phút để tránh những biến đổi ở que thử có thể khiến kết quả hiển thị sai.
cách sử dụng que thử rụng trứng
cách sử dụng que thử rụng trứng

3. Hướng Dẫn Cách Đọc Kết Qủa Que Thử Rụng Trứng

Căn cứ vào kết quả của que thử rụng trứng đưa ra, chị em sẽ cảm thấy hơi bối rối vì lúc nào que thử cũng cho ra kết quả 2 vạch. Đó có thể là do chị em chưa hiểu hay chưa đọc đúng kết quả của que thử. Cách đọc kết quả của mà Bạn có thể gặp những trường hợp sau khi đọc và sau đây là cách xem que thử rụng trứng:

 • Que hiện 1 vạch trên: Chưa phải thời điểm rụng trứng.
 • 1 vạch đậm 1 vạch mờ: Thời điểm rụng trứng còn khá xa.
 • 2 vạch bằng nhau (que thử rụng trứng 2 vạch đậm bằng nhau hoặc que thử rụng trứng 2 vạch mờ): Điều này nghĩa là bạn sắp đến ngày rụng trứng.
 • Que hiện 2 vạch (que thử rụng trứng vạch dưới đậm hơn vạch trên): Thời điểm rụng trứng của bạn đã cận kề. Trứng sẽ rụng trong vòng 12-24 giờ ngay sau thời điểm bạn lấy nước tiểu.
 • Que thử rụng trứng vạch dưới mờ:  Thời điểm rụng trứng của bạn đang đến rất gần (trong vòng 12-24h)
 • Que thử rụng trứng vạch trên đậm vạch dưới mờ:  Khi chị em nhận thấy que thử hiển thị 1 vạch đậm 1 vạch mờ, có nghĩa là thời điểm rụng trứng của bạn đang vẫn còn khá xa.

Đối với que thử rụng trứng điện tử, kết quả có thể được thể hiện bằng các biểu tượng, chẳng hạn như hình mặt cười.

Lưu ý là khi trứng đang hoặc đã rụng, nếu bạn dùng thì vạch thứ hai vẫn sẽ hiện lên. Song nó sẽ mờ dần nếu thời điểm bạn thử đang ở cách xa thời điểm rụng trứng.

cách đọc que thử rụng trứng
cách đọc que thử rụng trứng

 

Kinh Nghiệm Dụng Que Thử Rụng Trứng Có Thai 100%

Khi que xuất hiện 2 vạch đậm như nhau thì tức là bạn sẽ rụng trứng trong khoảng 12-36 giờ tiếp theo. Nên khi thấy que thử có 2 vạch đậm, vợ chồng bạn nên “quan hệ” luôn hoặc “quan hệ” từ trước đó, khi vạch thứ 2 gần đậm bằng vạch thứ nhất.

Trứng rụng sẽ khó xác định được thời điểm chính xác thường chỉ là khoảng thời gian thôi. Hơn nữa trứng không sống được lâu như tinh trùng, mà trứng chỉ cò thể tồn tại khoảng 12 – 24 giờ. Nên khi vạch thứ 2 trên que thử của bạn chuyển từ đậm sang màu nhạt dần thì tức là trứng đã rụng nên khả năng thụ thai sẽ giảm bởi bạn sẽ không thể chắc chắn trứng còn khả năng thụ thai hay không.

Nếu “quan hệ” từ trước đó 1-2 ngày hoặc chính trong thời điểm dự báo sắp rụng trứng, bạn sẽ có nhiều cơ hội thụ thai hơn vì lúc đó tinh trùng vẫn sống để thụ tinh với trứng.

kinh nghiệm dụng que thử rụng trứng

Câu Hỏi Thường Gặp Khi Dùng Que Thử Rụng Trứng:

 • Cách sử dụng que thử rụng trứng sinh con trai: 

Cách thử que rụng trứng để sinh con trai sẽ phát hiện được sự gia tăng Hormone Lutein hóa (LH) trong cơ thể thông qua nước tiểu ngay trước thời điểm rụng trứng. Thời điểm tốt nhất để tiến hành đo bắt đầu từ ngày thứ 10 – 20 của chu kỳ kinh nguyệt.

 • que thử rụng trứng có chính xác không :

hiện nay que thử rụng trứng điện tử cho ra kết quả chính xác 98 khuyến cáo bame nên tham khảo.

 • 1 ngày thử que rụng trứng mấy lần:

nếu chị em dùng que thử kiểm tra 1 lần 1 ngày thì sẽ không phát hiện được cụ thể. Tốt nhất, chị em nên chủ động kiểm tra loại hormone này khoảng 2 lần mỗi ngày để nhận được kết quả chính xác nhất.

 • Que thử rụng trứng có thử thai được không:

Que thử rụng trứng chỉ để phát hiện ngày rụng trứng, thích hợp sử dụng cho những cặp vợ chồng đang muốn canh trứng để tăng xác suất thụ thai. Sau khi thụ thai thành công, muốn phát hiện thai sớm thì mới chuyển sang sử dụng que thử thai

Xem Thêm:

Trên đây là những ý tưởng trang trí sổ tay học tập đơn giản nhưng hiệu quả, không đòi hỏi bạn phải quá khéo tay. MiShi hi vọng bạn có thể tự sáng tạo ra cho riêng mình một chiếc sổ tay thật xinh xắn nhé.

5/5 - (6 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *