Review ghế ngồi ô tô cho bé ba mẹ cần biết

Ngày nay mỗi một gia đình trẻ có con nhỏ khi sử dụng ô tô đều rất cần đến một sản phẩm chuyên biệt ghế ngồi ô tô cho bé đảm bảo an toàn khi di chuyển. Chiếc ghế này không những giúp chúng ta bảo vệ được bé tạo cho bé cảm giác an toàn dễ chịu và thoải mái khi đi bằng xe ô tô. Chính vì thế nội dung của bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn ba mẹ lựa chọn và review ghế ngồi ô tô cho bé giữa vô vàn các chủng loại ghế.

Lý do vì sao chúng ta cần phải mua ghế ngồi xe ô tô cho bé? 

Ghế ngồi ô tô cho bé  đâng rất cần thiết bởi vì hiện nay ở Việt Nam có một thực trạng rất rõ ràng, hầu hết tất cả các loại ghế ngồi trên xe ô tô đều được thiết kế phù hợp với những người trở thành và các bé đã lớn. Còn với các bé dưới 5 tuổi đặc biệt là bé sơ sinh sẽ ngồi ở trong lòng người lớn.

Thí nghiệm khoa học cho thấy rằng trong trường hợp xảy ra va chạm hay phanh gấp 48km/h. Thì trẻ ngồi trong lòng người lớn phải chịu một sự va đập vào trọng lượng cơ thể gấp 30 – 60 lần và nguy cơ tử vong sẽ cao hơn 10 lần. Và một lực đẩy mạnh như thế sẽ không có bất cứ một người nào đủ sức lực để bảo vệ.

Vậy câu hỏi đặt ra là có nên mua ghế ngồi ô tô cho bé? Theo các chuyên gia đầu ngành thì đối với những gia đình có trẻ nhỏ nên sở hữu cho mình một chiếc ghế ngồi ô tô để đảm bảo an toàn. Và trẻ em có được ngồi ghế trước ô tô hay không? vị trí ghế ngồi trên ô tô tốt nhất cho bé là ở đâu? Câu trả lời đó là đối với trẻ em tuyệt đối không nên ngồi ghế trước. Vị trí lý tưởng cho các bé là ngồi ở đằng sau và sử dụng ghế ngồi dành riêng. 

Và có khá nhiều các quốc gia khác trên thế giới cấm trẻ em ngồi ghế trước ô tô để giảm thiểu những tai nạn thương vong dành cho trẻ khi đi ô tô. Cũng có nhiều các dự luật và luật cấm trẻ em ngồi ghế trước ô tô đang được nhà nước Việt Nam nghiên cứu để ban hành.

Ghế ngồi ô tô cho bé Mishi
Ghế ngồi ô tô cho bé Mishi

Cách thức để chọn mua ghế ngồi ô tô cho bé

Khi ba mẹ xem các bài viết review ghế ngồi ô tô cho bé thì sẽ thấy ghế ngồi dành riêng cho các bé được chia theo 4 nhóm độ tuổi và cân nặng như sau: 

  • Nhóm trẻ sơ sinh – 15 tháng: Chiếc Ghế này có thể sử dụng như nôi hay ghế rung. 
  • Nhóm trẻ từ 9 – 4 tuổi: Sử dụng cho các bé có cân nặng từ 9 – 18 kg. 
  • Nhóm trẻ từ 4 – 6 tuổi: Dùng cho các bé từ 15 – 25kg. 
  • Nhóm trẻ từ 4 – 10 tuổi: Là sản phẩm ghế dành cho trẻ có cân nặng từ 22 – 36kg. Chiếc ghế này được thiết kế dạng booster seat nâng trẻ lên độ cao vừa và có thể dùng dây an toàn của người lớn. 
Cách thức để chọn mua ghế ngồi ô tô cho bé
Cách thức để chọn mua ghế ngồi ô tô cho bé

Chuyên gia chia sẻ kinh nghiệm chọn mua ghế ngồi ô tô cho bé

Nên mua ghế ngồi ô tô loại nào? Để có thể chọn một chiếc ghế ngồi ô tô cho bé có chất lượng và đảm bảo an toàn. Thì ít nhất cần phải quan tâm đến các loại giấy tờ là chứng nhận ECE R44/04, E8, ISOFIX an toàn. Ngoài ra còn có một số kinh nghiệm chọn nữa như sau: 

Lựa chọn theo review ghế ngồi ô tô cho bé phù hợp kích thước, cân nặng và tuổi

Một chiếc ghế ngồi ô tô dành riêng cho bé chỉ phát huy tốt nhất công dụng của mình. Là khi sử dụng chiếc ghế đúng theo cân nặng độ tuổi và kích thước cơ thể bé không thừa không thiếu.

Lựa chọn ghế có tính năng phù hợp và cần thiết 

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các dòng sản phẩm ghế ngồi ô tô cho bé từ những thương hiệu khác nhau, Chính vì thế mà chúng cũng sẽ đảm nhiệm nhiều tính năng khác nhau do hãng sx. Vì vậy ba mẹ cần phải biết con mình nên sử dụng tính năng nào cho phù hợp để chọn và nắm chắc cách lắp ghế ngồi ô tô cho bé.

Giá thành ghế 

Những chiếc ghế càng có nhiều tính năng thì giá thành sẽ càng cao. Chính vì vậy bố mẹ xác định những tính năng cần thiết để sử dụng cho bé và lựa chọn sản phẩm cho phù hợp đảm bảo giá thành tránh lãng phí.

Chọn ghế có nhiều tiện ích phù hợp cho mẹ và bé luôn thoải mái

Hãy lựa chọn những chiếc ghế có cách sử dụng ghế ngồi ô tô cho bé dễ dàng và cách gắn ghế ngồi ô tô cho bé  đơn giản dễ tháo lắp. Như vậy cũng mới có thể đảm bảo an toàn.

Màu sắc – Kiểu dáng

Một chiếc ghế ngồi ô tô có thiết kế kiểu dáng đẹp và khoa học sẽ tạo một không gian trong xe thoải mái và sinh động. Ngoài ra ghế ngồi xe ô tô cho bé có màu sắc ấn tượng sẽ kích thích thị giác của bé rất nhiều.

ghế ngồi ô tô cho bé
ghế ngồi ô tô cho bé

Toàn bộ thông tin trong bài viết trên đây MiShi đã hướng dẫn ba mẹ cách để lựa chọn review ghế ngồi ô tô cho bé tốt nhất phù hợp mọi yếu tố hoàn cảnh. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp cho các bậc phụ huynh tìm được một sản phẩm ghế ưng ý nhất cho chuyên đi của gia đình.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *