Tranh tô màu cho bé cùng thế giới đa màu sắc độc đáo

Tranh tô màu cho bé là những bức tranh muôn màu muôn vẻ mà bé nào cũng nên biết và học cách sử dụng. Với những bức tranh cho bé tô màu này, sẽ giúp cho bé có được những tư duy sáng tạo hơn,  bé sẽ thông minh hơn và khả năng nhận diện màu sắc sẽ được nâng cao. Để lựa chọn và in tranh tô màu cho bé được những bức tranh tô màu phù hợp với sở thích, độ tuổi không phải là dễ. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về những vướng mắc ở bài viết sau đây. 

Tranh tô màu cho bé là gì và nó giúp ích ra sao? 

Tranh tô màu xe điện trẻ em Đây là một trong những công cụ giáo dục quan trọng trong quá trình rèn luyện và dạy học cho bé. Ngoài vấn đề này ra, tranh tô màu còn có một vai trò vô cùng hấp dẫn đó là giúp bé có thể nhận diện màu sắc, từ đó nâng cao khả năng sáng tạo. Tranh tô màu là những bức tranh được in ra nhưng chưa được tô màu trên đó, để giúp các bé phát huy khả năng sáng tạo của mình, bằng cách vẽ màu theo ý muốn của bản thân các bé.. 

Chi tiết cách chọn tranh theo độ tuổi và giới tính của bé. 

Một trong số những yếu tố quan trọng nhất để các bậc phụ huynh có thể lựa chọn tranh tô màu cho bé là độ tuổi. Với mỗi độ tuổi khác nhau, bé sẽ có những khả năng về nhận thức khác nhau, tư duy sáng tạo và sở thích cũng vậy.  Chính vì thế tranh tô màu cần phải đáp ứng được những yêu cầu trên để có thể phù hợp với tất cả các bé.  Để có thể chọn lựa được những bức tranh tô màu phù hợp hãy cùng chúng tôi tham gia và trải nghiệm những nghiên cứu thú vị sau đây.

Tranh tô màu cho bé 2-3 tuổi

Trẻ ở độ tuổi 2 đến 3 tuổi và mầm non có những suy nghĩ rất đơn giản, vấn đề nhận thức cũng chưa được rõ ràng, những hiểu biết của bé đối với thế giới xung quanh chưa được đầy đủ. Chính vì vậy, mà những bức tập tô tranh tô màu cho bé 2 tuổi với hình thức đơn giản hay bức tranh tô màu cho bé 3 tuổi cùng những nét vẽ quen thuộc với cuộc sống hàng ngày xoay xung quanh bé, chính là những bức tranh phù hợp nhất. Điều đó tạo nên những hứng thú nhất định cho bé tham gia vào tô màu cho những bức tranh này.

Với những bức tranh mang hình dáng ngộ nghĩnh và đáng yêu như tranh tô màu cho bé hình trái cây, sẽ tạo được những hứng thú nhất định cho bé. Không nên chọn những thứ xa lạ, khó liên tưởng khiến bé gặp khó khăn trong quá trình tô màu. Phụ huynh cũng nên tham gia và trải nghiệm cùng với các bé, để có thể kịp thời hướng dẫn và bổ sung thêm những kiến thức mà bé chưa thể học hỏi được.

tranh tô màu cho bé 2 tuổi
tranh tô màu cho bé 2 tuổi

Tranh tô màu cho bé 4-5 tuổi

Ở độ tuổi này bé đã có được rất nhiều những nhận thức mới về cuộc sống xung quanh, suy nghĩ và cảm xúc của bé cũng phức tạp hơn rất nhiều. Chính vì vậy, mà những bức tranh tô màu cho bé 4 tuổi  hay những mẫu tranh tô màu cho bé 5 tuổi sẽ cần những chi tiết cùng những đường nét phức tạp hơn, đa dạng về các chủ đề. Có thể kể đến những bức tranh tô màu chữ cái cho bé 5 tuổi, bức tranh tô màu công chúa, các loại tranh tô màu cho bé hình siêu nhân… Để từ đó có thể tạo được những hứng khởi, giúp bé luôn hoàn thành tốt các bức tranh tô màu cho bé mầm non của mình. ba mẹ hãy tải tranh tô màu cho bé 4 tuổi ngay nhé

Tranh tô màu cho bé 6-7 tuổi

Những tiêu chuẩn để lựa chọn bức tranh tô màu cho bé 6 tuổi lại rất là dễ, bởi khi trẻ đã lớn, vào lớp 1 rồi vậy nên bé sẽ có những khả năng tốt hơn so với những bé nhỏ, bất kể bức tranh nào từ đơn giản cho đến phức tạp, yêu cầu về màu sắc cao bé đều có thể hoàn thành một cách sáng tạo và cẩn thận. Từ những bức tranh tô màu cho bé trai 6 tuổi hay những bức tranh tô màu cho bé 7 tuổi đều là những cơ sở tiền đề giúp cho trí não của bé phát triển nhiều hơn nữa.  

Tranh tô màu cho bé 6-7 tuổi, tranh tô màu cho bé gái 7 tuổi, tranh tô màu cho bé trai 7 tuổi
Tranh tô màu cho bé 6-7 tuổi

Tranh tô màu cho bé trai 

Giới tính cũng là một trong những tiền đề, giúp các bậc phụ huynh có thể lựa chọn được các bức tranh tô màu phù hợp cho bé. Đối với bé trai thì sẽ có những suy nghĩ cùng những sở thích khác với các bé gái. Chúng thường thích những bức tranh mang phong cách mạnh mẽ và nghịch ngợm. Những chủ đề khiến bé trai thích mê có thể kể đến các nhân vật siêu nhân, hay các nhân vật biểu tượng cho sức mạnh của những cái tốt, các con vật sống xung quanh bé, cùng những đồ chơi mang cá tính mạnh mẽ. Nếu chọn đúng sở thích của bé sẽ kích thích được tất cả những hứng thú cùng đam mê của bé đối với những bức tranh này.

tranh tô màu cho bé trai
tranh tô màu cho bé trai

Tranh tô màu cho bé gái

Những bức tranh tô màu cho bé gái thường mang theo phong cách dịu dàng,  nhẹ nhàng, đi cùng với những sắc màu rực rỡ sẽ khiến cho các bé gái có thể để say mê và chìm đắm vào những bức tranh này.

tranh tô màu cho bé gái
tranh tô màu cho bé gái
tranh tô màu váy cho bé gái
tranh tô màu váy cho bé gái

Chọn tranh tô màu theo ý thích của bé con

Sở thích là một yếu tố vô cùng quan trọng trong việc chọn bộ tranh tô màu cho bé.  Nếu các bậc phụ huynh mua những bức tranh không đúng với sở trường và sở thích của các con, thì chắc chắn một điều rằng những bức tranh đó sẽ không thể nào khơi gợi được hứng thú của bé. Và nếu như nắm bắt được đúng tâm lý,  thì sẽ khiến cho bé có thể thỏa sức sáng tạo và rèn luyện trí não một cách hiệu quả. 

Tranh tô màu công chúa

Tranh tô màu cho bé hình công chúa những nàng công chúa xinh đẹp và National bước ra từ những câu chuyện cổ tích luôn khiến cho các bé thích thú và đam mê một cách kỳ lạ.  Nhìn chung tất cả các bé gái đều có một sở thích đó là là các bức tranh tô màu công chúa elsa cho bé gái. Bởi bức tranh này rất đa dạng về màu sắc lúc bé không bị nhàm chán trong quá trình tập tô của mình

Tranh tô màu công chúa
Tranh tô màu công chúa

Tranh tô màu bộ siêu nhân, anh hùng

Đối với chủ đề về siêu nhân và anh hùng này thì các bậc phụ huynh có con trai không thể nào bỏ qua. Đây chính là những đại diện về sức mạnh và lòng tốt đến từ trí tưởng tượng của các bé. Nếu các bé nhận được một món quà, là những bức tranh tô màu cho bé trai về chủ đề siêu nhân hay siêu anh hùng hẳn sẽ khiến bé có thể bắt tay nào thực hiện ngay.

Tranh tô màu bộ siêu nhân, anh hùng
Tranh tô màu bộ siêu nhân, anh hùng

Tranh tô màu những con vật đáng yêu và ngộ nghĩnh

Tất cả những bức tranh các con vật cho bé tô màu đều rất quen thuộc với các bé, những hình ảnh này đều phù hợp với từng độ tuổi phát triển của trẻ. Với những bức tranh gần gũi và quen thuộc sẽ rất tốt cho việc nâng cao khả năng nhận thức, cũng như những điều bé học được ở thế giới xung quanh mình. 

Tranh tô màu những con vật đáng yêu và ngộ nghĩnh
Tranh tô màu những con vật đáng yêu và ngộ nghĩnh

Tranh tô màu ô tô

Lại những thứ gì chơi rất gần gũi với các Bé trai. Cũng chính vì vậy mà phụ huynh nên chọn những bức tranh tô màu ô tô cho bé trai. Với bộ tranh tô màu ô tô theo chủ đề sẽ giúp các bé được sáng tạo và thỏa sức vùng vẫy với đam mê. Mỗi ngày một bức tranh sẽ giúp các con có thêm nhận thức và tư duy rất rành mạch rõ ràng.

Tranh tô màu hoa quả

Tranh tô màu cho bé theo chủ đề hoa quả khá đơn giản nhưng vẫn đấy sức hấp dẫn. Với bộ tranh này các con sẽ được học tô màu và học được cách nhận biết các loại hoa quả có ở xung quanh mình.

Tranh tô màu hoa quả
Tranh tô màu hoa quả

Các mẫu tranh tô màu đẹp cho bé

Sau đây là những mẫu tranh tô màu cho bé 5 tuổi, 8 tuổi, 9 tuổi 10 tuổi, 12 tuổi 

Tranh tô màu con vật cho bé

 • tranh tô màu con vật cho bé 3 tuổi: sau đây là mẫu tranh to màu con vật cho be 3 tuổi
tranh tô màu con vật cho bé 3 tuổi
tranh tô màu con vật cho bé 3 tuổi
tranh tô màu con vật cho bé 3 tuổi
tranh tô màu con vật cho bé 3 tuổi
 • tranh tô màu con vật cho bé 4 tuổi
tranh tô màu con vật cho bé 4 tuổi
tranh tô màu con vật cho bé 4 tuổi
 • tranh to màu con vật cho be 5 tuổi
tranh to màu con vật cho be 5 tuổi
tranh to màu con vật cho be 5 tuổi
 • tranh tô màu các con vật cho bé
tranh tô màu các con vật cho bé
tranh tô màu các con vật cho bé
 • tranh con vật cho bé tô màu: sau đây là các tranh cho bé tô màu con vật
con vật tranh tô màu cho bé
con vật tranh tô màu cho bé
 • Sau đây là những mẫu tranh tô màu cho bé trai 3 tuổi, 4 tuổi, 5 tuổi

 

tranh tô màu cho bé trai 3 tuổi
tranh tô màu cho bé trai 3 tuổi
tranh tô màu cho bé trai 4 tuổi
tranh tô màu cho bé trai 4 tuổi
tranh tô màu cho bé trai 5 tuổi
tranh tô màu cho bé trai 5 tuổi
 • tranh tô màu quần áo cho bé trai
tranh tô màu quần áo cho bé trai
tranh tô màu quần áo cho bé trai
 • tranh tô màu cho bé chủ đề giáng sinh
tranh tô màu cho bé chủ đề giáng sinh
tranh tô màu cho bé chủ đề giáng sinh
 • tranh tô màu cho bé doremon
tranh tô màu cho bé doremon
tranh tô màu cho bé doremon
 • tranh tô màu cho bé hello kitty
tranh tô màu cho bé hello kitty
tranh tô màu cho bé hello kitty
 • tranh tô màu cho bé chủ đề ngày tết
tranh tô màu cho bé chủ đề ngày tết
tranh tô màu cho bé chủ đề ngày tết

Xem Thêm :

Bạn đã chọn được những bức tranh tô màu cho bé đẹp nhất nhà mình chưa? Bài viết trên MiShi đã tổng hợp tất cả những bức tranh cho bé đẹp nhất. Hy vọng với những hình ảnh sinh động được chúng tôi cung cấp ở trên các bậc cha mẹ sẽ có thêm nhiều sự lựa chọn cho con trẻ của mình.

5/5 - (7 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *