Truyện Thai Giáo Cho Bé – Trẻ Sơ Sinh Giúp Con Thông Minh

Truyện thai giáo tháng thứ 5 mang đến rất nhiều lợi ích tuyệt vời cho cả mẹ và bé. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng việc đọc truyện thai giáo cho bé vào tháng tháng 5 của thai kỳ là cách hay giúp bé kết nối với thế giới bên ngoài và kích thích sự phát triển não bộ của trẻ. Để giúp phụ huynh tiết kiệm thời gian tìm kiếm truyện đọc thai giáo cho bé, hôm nay MiShi sẽ giới thiệu những câu truyện thai giáo tháng thứ 5 hay nhất qua bài viết dưới đây.

1. Khi nào mẹ nên đọc truyện thai giáo cho thai nhi?

>>>Xem thêm: xe máy điện trẻ em

Trong thời điểm mang thai, có rất nhiều cách kể chuyện thai giáo cho bé bố mẹ cần biết để mang đến cho con sự nuôi dưỡng tốt nhất từ trong bụng mẹ. Thời điểm thích hợp nhất để đọc truyện thai giáo cho bé trong bụng mẹ là vào tháng thứ 5 của thai kỳ. Lúc này ngũ quan của bé yêu đã phát triển gần như hoàn thiện, đặc biệt là thính giác. Con đã có thể nghe thấy rõ mọi âm thanh bên ngoài bụng mẹ. Thậm chí, còn có thể phản ứng lại bằng những cử động nhẹ.

Bên cạnh đó, việc ở trong bụng mẹ 9 tháng 10 ngày và được mẹ đọc truyện thai giáo cho thai nhi ngoài việc giúp bé thể có nghe được nhiều và “trọn vẹn” tiếng nói của mẹ. Thì sợi dây tình cảm gắn kết 2 mẹ con cũng càng thêm bền chặt. Đó cũng chính là lý do bé cưng có thể nhận ra mẹ ngay sau khi mới chào đời.

Khi nào mẹ nên đọc truyện thai giáo cho thai nhi
Khi nào mẹ nên đọc truyện thai giáo cho thai nhi

Tại sao nên đọc đọc truyện thai giáo cho thai nhi từ khi bé còn trong bụng mẹ?

Để mẹ có thể giao tiếp với bé có nhiều cách khác nhau. Mẹ có thể trò chuyện thường xuyên với bé trong sinh hoạt hằng ngày. Bên cạnh đó, mẹ cũng có thể đọc những mẫu truyện hay và ý nghĩa để cho thai nhi, từ đó có thể dạy bé những bài học về cuộc sống.

  • Lợi ích từ khi thai nhi trong bụng mẹ

Em bé quen với giọng mẹ và làm quen thế giới bên ngoài: Dù không thể hiểu hết nội dung câu chuyện, tuy nhiên truyện thai giáo sẽ giúp bé quen dần với giọng mẹ. Ngoài ra, chính kể chuyện cho thai nhi sẽ kết nối con yêu với thế giới bên ngoài.

  • Lợi ích khi bé chào đời (giai đoạn sơ sinh)

Dễ nín khóc: Khi mới chào đời thường các bé sẽ rất dễ quấy khóc. Lúc này bố mẹ chỉ cần kể hoặc bật lại những câu chuyện thai giáo trước đây, bé sẽ nín ngay.

Nhận biết mẹ nhanh chóng: Vì được mẹ kể chuyện trong suốt khoảng thời gian dài nên chỉ cần em bé nghe giọng là có thể nhận ra đâu là người mẹ thân yêu của mình.

  • Lợi ích nuôi con những năm đầu tiên

Học nói nhanh: Vì có sẵn nền tảng về ngôn ngữ nên bé học nói nhanh hơn những bé đồng trang lứa vì ngay từ nhỏ đã được nghe những câu truyện dành cho thai nhi.

Dễ dạy dỗ: Những câu chuyện cho thai nhi hay có ý nghĩa sẽ giúp con thông minh hình thành một nhân cách tốt. Nhờ đó bố mẹ sẽ dễ dàng giáo dục bé hơn.

những câu chuyện nên đọc cho thai nhi nghe truyện đọc cho thai nhi thông minh truyện kể thai giáo cho thai nhi kể chuyện cho thai nhi nghe chuyện kể cho thai nhi
truyện kể cho thai nhi thông minh

Truyện Thai Giáo Tháng Thứ 5 Cho Bé (Hồ nước và mây)

Vào một ngày cuối xuân, những tia nắng đua nhau nhảy nhót trên mặt hồ nước. Mặt hồ lung linh, rạng rỡ dưới ánh mặt trời. bỗng nhiên trời nổi gió. Chị Mây sà thấp xuống mặt hồ. Hồ nước cuộn sóng nói với chị Mây: “Khi có ánh nắng, tôi lóng lánh đẹp hẳn lên, thế mà chị lại che nắng của tôi”. Chị Mây tung tà áo đen kịt và nói:

–  bé ơi! Nếu không có tôi thì sao có ?

Tôi cần gì chị  – Hồ nước lớn tiếng nói.

Chị Mây tức giận bỏ mặc Hồ nước và bay lên tận trời xanh.

Những ngày hè trời nắng chang chang. Hồ nước bị nung nóng bốc hơi dần lên nên ngày càng bé lại. Chị Mây vẫn giận hồ nước nên ở tít trên cao. Hồ nước bị cạn kiệt dần. Nó cầu cứu: “Chị Mây ơi! Không có chị tưới nước xuống tôi chết mất”. Bầy cá tôm trong hồ cũng than vãn: “Chúng tôi chết mất vì thiếu nước…”

Nghe tiếng gọi của Hồ nước và tiếng than vãn của bầy cá tôm…Chị Mây bay về tưới nước xuống Hồ cả một ngày đêm. Hồ nước lớn dần lên. Mặt hồ lao xao song: “ Cảm ơn chị Mây!Cảm ơn chị Mây!”. Hồ nước im lặng suốt cả mùa thu và mùa đông. Mặt hồ phẳng lặng như một tấm gương khổng lồ cho bầu trời xanh ngát cao vời vợi soi mình. Tà áo đen của chị Mây nhỏ dần. Mùa xuân sang, tà áo của chị Mây chỉ còn bằng dải lụa. Chị vội sà tấm thân mỏng tang, bé nhỏ xuống hồ nước mà nói:

Không cóbé, tôi cũng teo tóp dần không sống nổi đâu!.

Hồ nước lao xao sóng. Ông mặt trời tốt bụng rọi những tia nắng ấm đầu hè xuống mặt hồ. Hồ nước bốc hơi. Trên trời cao, chị Mây lớn dần lên. Từ đó Hồ nước và Mây không bao giờ tranh cãi kể ng với nhau nữa. Cả hai đều thấm thía bài học: “Ở đời không ai sống được một mình”.

nói và nghe hồ nước và mây truyện hồ nước và mây lớp 2
đọc truyện thai giáo tháng thứ 5 câu chuyện hồ nước và mây

Đọc truyện thai giáo tháng thứ 6 (Gấu Con Bị Sâu Răng)

Trong rừng có một chú Gấu con rất thích của ngọt. Mật ong, bánh gatô, các loại kẹo, chú ăn bao nhiêu cũng chẳng chán. Gấu con nhai kẹo suốt ngày. Nhiều hôm đi ngủ rồi mồm vẫn còn ngậm kẹo.

Một hôm, răng Gấu con đau nhức. Nó ôm mặt khóc tu tu. Bao nhiêu bánh kẹo thơm ngon nhưng vì đau răng nên chẳng nhấm nháp được tì nào. Ở lớp học, cô giáo Sơn Dương luôn căn dặn học sinh:

– Sau khi ăn phải đánh răng, nhất là sau khi ăn đồ ăn ngọt!

Nhưng Gấu co chẳng chịu nghe lời. Nó bảo:

– Đánh răng trôi mất vị ngọt thì tiếc lắm!Mẹ đưa Gấu con đến bệnh viện, bác sĩ Voi nói ngay:

– Răng cháu bị sâu hết cả rồi!Gấu con ngạc nhiên nói:

– Cháu có ăn sâu bọ bao gời đâu mà sâu lại cắn vào răng cháu?Bác sĩ Voi cười phá lên giải thích:

– Cậu bé ngốc ơi! Đó là do thức ăn, nhất là các loại bánh kẹo bám vào răng, không được đánh rửa sạch, lâu ngày sẽ biến thành “sâu” đục thủng chân răng, làm răng đau nhức và có thể bị gãy hoặc lung lay. Chắc chắn ăn nhiều đồ ngọt xong, cháu không chịu đánh răng chứ gì?

Gấu con cuối đầu khẽ vâng

.Bác sĩ Voi ân cần chữa răng cho Gấu con và dặn:

– Từ nay về sau, cháu phải đánh răng buổi sớm khi mới ngủ dậy, sau các bữa ăn, và trước khi đi ngủ. Có thế mới giữ được những chiếc răng còn lại.

Gấu con sung sướng đáp:

– Vậng ạ!

đọc truyện thai giáo tháng thứ 6 (Gấu Con Bị Sâu Răng)
Đọc truyện thai giáo tháng thứ 6 (Gấu Con Bị Sâu Răng)

truyện thai giáo tháng thứ 7 (Sự Tích Hoa Cúc Trắng):

Ngày xưa có một cô bé sống cùng mẹ trong một túp lều tranh dột nát nhưng đó là một bé gái vô cùng hiếu thảo. Thật không may mẹ của cô bé lại bị bệnh rất nặng nhưng vì nhà nghèo nên ko có tiền mua thuốc chữa, và cô bé vô cùng buồn bã.

Một lần đang ngồi khóc bên đường bỗng có một ông lão đi qua thấy lạ bèn đừng lại hỏi khi biết sự tình ông già nói với cô bé :

– Cháu hãy vào rừng và đến bên gốc cây cổ thụ to nhất trong rừng hái lây một bông hoa duy nhất trên đó. Bông hoa ấy có bao nhiêu cánh thì tức là mẹ cháu sống được bằng đấy ngày.

Cô bé liền vào rừng và rất lâu sau mới tìm thấy bông hoa trắng đó. Phải khó khăn lắm cô mới trèo lên được để lấy bông hoa, nhưng khi đếm chỉ có một cánh hai cánh ba cánh bốn cánh. Chỉ có bốn cánh hoa là sao chứ? 

Chẳng nhẽ mẹ cô chỉ sống được bàng đấy ngày thôi sao? Không đành lòng cô liền dùng tay xé nhẹ dần từng cánh hoa lớn thành những cánh hoa nhỏ và bông hoa cũng theo đó mà nhiều cánh dần lên nhiều đến mức không còn đếm được nữa. Từ đó người đời gọi bông hoa ấy là bông hoa cúc trắng để nói về lòng hiếu thảo của cô bé đó dành cho mẹ mình.

Sự Tích Hoa Cúc Trắng, sự tích hoa cúc trắng lớp 2, sự tích bông hoa cúc trắng, truyện sự tích hoa cúc trắng
đọc truyện thai giáo tháng thứ 7 sự tích hoa cúc trắng

Truyện thai giáo tháng thứ 8 ( Qủa bầu tiên )

Ngày xửa, ngày xưa có một chú bé con nhà nghèo, nhưng vô cùng tốt bụng. Chú luôn luôn sẵn lòng giúp đỡ, chăm sóc mọi người, mọi vật xung quanh mình. Vì thế cứ mỗi độ xuân về, chim chóc lại ríu rít kéo nhau tới làm tổ, hót vang quanh nhà chú bé.

Một hôm có một con Cáo ở đâu mà tới bắt chim Én ở đầu nhà chú bé. Con Én non nớt bị rơi xuống đất gãy cánh. Chú bé vội lao ra cứu con chim. Chú ôm ấp vỗ về con Én nhỏ, làm cho nó một cái tổ khác và chăm cho con Én ăn. Nhờ sự chăm sóc tận tình của chú bé, con Én đã khỏi đau. Mùa thu đến khi nhìn lên trời thấy từng đàn Én hối hả bay đi tránh rét ở phương Nam, con Én nhỏ phân vân nửa muốn bay theo đàn, nửa lại lưu luyến không nỡ rời chú bé.

Hiểu được lòng Én, chú bé âu yếm bảo:

– Én cứ bay theo đàn đi kẻo mùa đông lạnh lắm. Đến mùa xuân ấm áp thì Én lại trở về với anh.

Nói xong chú bé tung con Én nhỏ lên trời. Con Én đang chấp chới bay lên nền trời xanh biếc của mùa thu. Nó nhập vào một đàn Én lớn đang trên đường di cư về những xứ sở ấm áp ở phương Nam. Con Én nhỏ mau chóng tìm được niềm vui giữa bạn bè, nhưng nó không thể nào quên chú bé.

Mùa xuân tươi đẹp đã tới. Con Én nhỏ tìm về ngôi nhà đơn sơ nhưng đầm ấm tình thương của chú bé. Nó kêu lên thành tiếng mừng vui khi thấy chú bé đang ngồi đan sọt giữa sân. Đôi cánh Én chao liệng sà xuống và Én thả trước mặt chú bé một hạt bầu.

Chú bé vùi hạt bầu xuống đất. Chẳng bao lâu hạt bầu đã nảy mầm thành cây. Cây bầu lớn nhanh như thổi, ra hoa, kết quả. Nhưng lạ chưa, quả bầu to khổng lồ, cả nhà chú bé mới khiêng về được một quả, khi bổ ra… Ôi! Thật kì diệu! Trong quả bầu đầy vàng bạc, châu báu và thức ăn ngon!

Tên địa chủ trong vùng nghe được chuyện ấy. Hắn cũng muốn được chim Én cho nhiều quả bầu tiên. Hắn bèn tìm cách bắt một con chim Én con rồi bẻ gãy cánh. Sau đó hắn giả vờ thương xót con Én rồi đem về nuôi.

Đến mùa thu, khi nhìn lên trời thấy đàn Én đầu tiên xuất hiện, hắn vội vàng ném con Én lên trời và bảo:

– Bay đi Én con! Mau đi kiếm hạt bầu tiên về đây cho ta!

Con Én khốn khổ bay đi. Mùa xuân năm sau nó cũng trở về và đem theo một hạt bầu. Tên địa chủ hí hửng đem gieo và ngày đêm canh giữ. Khi quả bầu đã già, hắn bảo mọi người khiêng về rồi đuổi tất cả ra. Hắn đóng cửa lại rồi một mình hắn bổ quả bầu tiên. Quả bầu vừa được bổ ra, vàng bạc chẳng có, chỉ có rắn rết. Rắn rết từ trong quả bầu xông ra cắn chết tên địa chủ tham lam độc ác.

truyện quả bầu tiên, câu chuyện quả bầu tiên, quả bầu tiên,
Truyện thai giáo tháng thứ 8 ( Qủa bầu tiên )

Truyện thai giáo tháng thứ 9 (Giọng Hót Chim Sơn Ca)

Ngày xửa, ngày xưa, ở một khu rừng nọ có rất nhiều loài chim. Mỗi loài có một giọng hát khác nhau. Duy chỉ có Sơn Ca có giọng hót hay hơn cả. Mỗi khi Sơn Ca hót, cỏ, cây, hoa lá rì rào hoà theo. Dòng suối đang chảy róc rách cũng như muốn dừng lại để thưởng thức giọng hót mê li ấy.

Một hôm chim Sẻ được các bạn cử đến gặp Sơn Ca. Chim Sẻ hỏi Sơn Ca :

– Bạn Sơn Ca ơi, có phải bác Mặt Trời cho bạn giọng hát mê li ấy không ?

– Không phải đâu. Bác Mặt Trời tốt bụng chỉ cho tôi những tia nắng vàng rực rỡ, ấm áp thôi.

– Thế có phải cô Mây Hồng đã cho bạn giọng hót hay không ?

– Cũng không phải đâu bạn Sẻ ạ. Cô Mây Hồng xinh đẹp chỉ cho tôi những tảng bông êm dịu thôi.

– Ôi Sơn Ca đáng yêu : Thế ai đã cho bạn giọng hót hay ?

Chim Sẻ và cả bầy chim không hiểu tại sao mà Sơn Ca có giọng hót tuyệt vời đến thế. Các bạn quyết định đến trường hỏi cô giáo Hoạ Mi. Nghe các học trò của mình hỏi, cô giáo Hoạ Mi cười rất vui. Cô nói :

– Cô và các cháu cùng nhau tìm hiểu điều đó. Sáng mai cô sẽ đợi các cháu, ta cùng đến nhà bạn Sơn Ca. Nhưng các cháu phải nhớ dậy sớm đấy.

Sáng hôm sau, khi đến nhà Sơn Ca, các bạn thấy Sơn Ca vừa chuyền cành vừa hót say sưa. Thỉnh thoảng Sơn Ca vừa nghiêng đầu lắng nghe tiếng cây cối xào xạc, tiếng suối chảy róc rách. Nghe rất kĩ, rất lâu những âm thanh ấy rồi Sơn Ca mới bắt chước theo. Các bạn chim lúc ấy mới chợt hiểu vì sao Sơn Ca có giọng hót hay đến thế. Cả đàng chim ríu rít cất tiếng hoà với giọng hót của Sơn Ca. Rừng cây rộn ràng tiếng hót của bầy chim non chào mừng ngày mới.

giong hot chim son ca
truyện thai giáo cho bé tháng thứ 9

Xem Thêm :

Đọc truyện cho thai nhi thông minh mỗi ngày là cách dạy con hay nhất từ trong bụng mẹ. Tuy nhiên đọc truyện như thế nào để phát huy được những lợi ích tốt nhất cho cả mẹ và bé mới là quan trọng nhất. Hi vọng với những thông tin và những mẩu truyện thai giáo tháng thứ 5 ngắn mà MiShi đã cung cấp trên đây sẽ giúp bé yêu được phát triển tích cực và toàn diện!

5/5 - (5 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Latest updates news (2024-04-14 22:28):

cbd anxiety gummies texas | 1qs cbd gummies for relaxing | bio gold cbd gummies to 5VL stop smoking | top gold OXh cbd gummies | yum 75d yum cbd gummies | adverse effect dEj of cbd gummy icd 10 | best OqX cbd gummies autism | just cbd tpz gummies with melatonin | cbd gummies Q3f help for | cbd gummies genuine definition | amazon smilz oAC cbd gummies | best time to take 3aO cbd gummy | martha maccallum and cbd 6OJ gummies | strongest cbd gummies for v2W ed | do cbd infused gummy bears have thc asB | miracle nutritional products cbd gummy bear bottle Nfq informational sheet | 4Ah max strength cbd gummies | sera relief cbd KOn gummies where to buy | are all cbd gummies PAs the same | anxiety eclipse cbd gummies | do you have to JPa have card for cbd gummies | CtN botanical cbd gummies reviews | online shop zillas cbd gummies | cbd hemp gummies for rii sleep | natures only cbd 9nr gummies for diabetes | purely roots cbd gummies kql | can u sell cbd gummies IOd ebay | sour gummy bears ghf cbd | cbd nordic gummies uk v1f | wnx cbd gummy party pack | cbd gummie online sale benefits | buy cbd Inz gummies in local stores | koi cbd tropical fusion gummies Gnm | gold 0ty harvest cbd gummies 1000mg | the platinum series gummy bears LaV 500mg of cbd | cbd zgs gummy bears for copd | can you buy DNB cbd gummies at gnc | just cbd gummies lpd sativa | wana cbd thc gummies 0iD denver cheap | holistic fzA health cbd gummies willie nelson | free shipping halo gummies cbd | is cbd gummies legal in ny Qfu | BF4 cbd high strength gummies cheap | five cbd gummies coupon code wrz | Ohy cbd gummies and fatty liver | cbd gummies for muscle spasms MIU | can cbd gummies be h3h | enc cbd gummies and phentermine | leva cbd waj gummies reviews | what is O6g a cbd gummie