+10 Y Tưởng Trang Trí Sổ Tay Học Tập Cho Người Mới Bắt Đầu

Đối với học sinh, sinh viên cuốn sổ tay học tập rất quen thuộc với các bạn. Cuốn sổ tay ấy được ghi chép nhiều điều quan trọng khi học tập. Giúp bạn ghi chép nhanh những thông tin cần thiết nhất. Ngoài những cuốn sổ tay được mua sẵn bạn có thể học cách trang trí sổ tay học tập theo ý thích của mình.Cùng Mishi tìm ra các ý tưởng trang trí sổ tay học tập ngay sau đây.

Trang Trí Sổ Tay Học Tập Là Gì?

>>>>xem thêm : xe máy điên trẻ em

Đối với học sinh sinh viên cuốn sổ tay học tập vào một dụng cụ rất quen thuộc.Cuốn sổ tay học tập là nơi ghi chép nội dung học tập, nơi họ ghi lại nhiều suy nghĩ và thông tin. Những cuốn sổ tay học tập này giúp chúng ta sắp xếp suy nghĩ và xem xét tài liệu theo một cách mới. Một suy nghĩ đơn giản có thể ghi lại hoặc một ý tưởng mới cần được ghi lại và một sổ tay học tập là được sử dụng để theo dõi các câu hỏi, thắc mắc và ý tưởng khi chúng nảy sinh. Ý tưởng là bất cứ thứ gì và mọi thứ đều có thể được ghi vào sổ tay, sau đó chúng ta sẽ xem lại những lưu ý và ghi chép quan trọng khi cần thiết.  Vì Vậy việc trang trí sổ tay là rất cần thiết cho mỗi người.

trang trí sổ tay học tập
trang trí sổ tay học tập

2. Gợi Ý Kiểu Trang Trí Sổ Tay Phổ Biến Hiện Nay:

Trang trí sổ tay học tập giúp cho quyển sổ tay trở lên đẹp và sinh động hơn, giúp cho học sinh, sinh viên hứng thứ hơn trong quá trình học. Những hình vẽ đơn giản trang trí sổ tay sẽ giúp cho phương pháp học trở nên dễ nhớ hơn vì vậy sẽ có ích rất nhiều trong cuộc sống và học tập của mỗi người.Sau đây là một số ý tưởng về bạn có thể tham khảo:

2.1 Cách vẽ trang trí bìa sổ tay đẹp đơn giản:

Nếu bạn đi in sổ tay thông thường thì cách trang trí sổ tay được xem là thông dụng. Bởi vậy, để có một cuốn sổ tay độc đáo, đẹp mắt rất nhiều bạn lựa chọn vẽ trang trí bìa sổ tay đơn giản theo ý tưởng riêng. Nhưng không phải ai cũng khéo tay để vẽ trang trí một cuốn sổ tay đẹp. Dưới đây sẽ là cách vẽ trang trí bìa sổ tay đẹp, đơn giản.

hình vẽ trang trí sổ tay đơn giản
hình vẽ trang trí sổ tay đơn giản
  • Bước 1: Lên ý tưởng trang trí sổ tay đơn giản

Nếu là học sinh, sinh viên thì thích hình ảnh trang trí bên ngoài nhiều màu sắc, có chút cute như hình hoa lá, con vật, khuôn mặt dễ thương… Bước lên ý tưởng này rất quan trọng, bởi bìa sổ tay có đẹp như mong muốn hay không còn phụ thuộc vào ý tưởng thiết kế độc đáo hay đơn giản.

  • Bước 2: Phác họa chi tiết trên bìa sổ tay

Khi bạn đã nghĩ xong ý tưởng vẽ trang trí bìa sổ tay ở ngoài, thì đến bước dùng bút chì vẽ phác thảo chi tiết cần có và sắp xếp vị trí trên cuốn sổ tay sao cho hợp lý. (Bước này bạn nên vẽ bằng bút chì để dễ dàng xóa chỉnh sửa)

  • Bước 3: Dùng bút bi tô lại

Tiếp đến bạn dùng bút bi vẽ lại những chi tiết cho đậm nét, sau đó dùng tảy bút chì xóa đi nét bút chì.

  • Bước 4: tô màu và vẽ trang trí sổ tay đơn giản

Bước cuối cùng bạn sử dụng bút màu tô lên bìa sổ tay vừa vẽ sao cho đẹp mắt, độc đáo nhất.

Như vậy,  chúng ta đã có cách trang trí sổ tay đẹp đơn giản  rồi nhé .

2.2 Trang trí sổ tay bằng sticker và một số sticker trang trí sổ tay:

Hiện nay sticker trang trí sổ tay có rất nhiều mẫu mã đa dạng được bày bán trên thị trường với giá rất rẻ. Nên việc trang trí sổ bằng sticker cũng dễ dàng hơn và theo sở thích của mình. Có thể trang trí sticker ở những khoảng trống trên trang vở hoặc ở những góc sổ. Không nên trang trí quá nhiều sticker để tránh bị rối mắt tìm kiếm thông tin.

trang trí sổ tay bằng sticker
trang trí sổ tay bằng sticker

2.3 bullet journal trang trí sổ tay

Đừng nghĩ rằng mình phải có năng khiếu hội họa thì mới có thể làm được nhé.Bullet Journal trang trí sổ tay là một ng cụ mạnh mẽ hỗ trợ quản lý và sắp xếp ng việc một cách khoa học nhất. Nhưng trong thời đại ng nghệ phát triển mạnh mẽ, những người trẻ đa số có thói quen dùng những thiết bị điện tử để ghi chép kế hoạch hơn là dùng một cuốn sổ tay. Việc trang trí sổ bullet journal sẽ giúp cho chúng ta sáng tạo hơn trong mọi việc hoặc cũng có thể  trang trí sổ tay bằng Washitape.

Bullet Journal trang trí sổ tay
Bullet Journal trang trí sổ tay

2.4 trang trí sổ tay planner

Sổ tay planner là một ng cụ ghi chép để bạn có thể làm chủ thời gian thông qua việc sắp xếp, lên kế hoạch những ng việc trong cuộc sống thường ngày.trang trí sổ tay planner đây được coi là một phong cách sống sáng tạo, tự chủ và lành mạnh của các bạn trẻ hiện nay.Các bạn có thể tìm hiểu thêm cách trang trí sổ planner để có thể tự làm cho mình một quyến sổ tay học tập thật đẹp.

trang trí sổ tay planner
trang trí sổ tay planner

2.5 trang trí sổ vintage

  • Cắt xé các loại giấy cũ rồi dán lên sổ sẽ tạo ra một tác phẩm của riêng mình. Bạn có thể sử dụng các loại giấy báo cũ hoặc giấy kraft với hoạ tiết đa dạng và phong phú hơn theo sức sáng tạo của bạn.
vẽ doodle vẽ trang trí sổ tay
vẽ doodle vẽ trang trí sổ tay
  • Hoa khô sẽ là một gợi ý tuyệt vời cho phong cách vintage. Ngoài cách dán hoa khô vào trang giấy, bạn có thể đóng dấu sáp cùng với hoa.
Trang trí sổ vintage bằng hoa khô
Trang trí sổ vintage bằng hoa khô

Cách trang trí sổ tay học tập đẹp

Thông thường vẽ doodle vẽ trang trí sổ tay thường gồm các mục cơ bản sau:

Chọn ra tông màu chính

Hãy sử dụng tông màu chính là pastel để vẽ doodle vẽ trang trí sổ tay của bạn. Bởi vì nó sẽ làm cho cuốn sổ tay của bạn có màu sắc trông trang nhã, êm dịu và nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Đồng thời nó cũng sẽ làm trang trí sổ tay cute nổi bật phần chữ cũng như những chi tiết trang trí khác trên cuốn sổ tay. Bạn có thể chọn ra những màu mà mình yêu thích như màu vàng, xanh nhạt, hồng phấn, tím… theo sở thích của mình với những kiểu vẽ trang trí sổ tay dễ thương, nhưng cũng phải phù hợp với nội dung.

Chọn công cụ cần thiết

Trước khi vẽ bạn nên sắp xếp đầy đủ dụng cụ cần thiết khi vẽ ở trên bàn như bút chì, bút dạ, tẩy, bút bi, mực, bút màu… Như vậy bạn có thể tập trung hoàn toàn vào việc , không bị gián đoạn nếu bạn chưa chuẩn bị đủ dụng cụ cần thiết.

Lấy ý tưởng

Khi nào bạn cảm thấy tâm trạng thoải mái, yêu thích vẽ, thì hãy tập trung vào việc trang trí sổ cute của bạn. Bất kể ý tưởng nào bạn đang suy nghĩ thì hãy đặt bút và vẽ ngay thì mới tạo ra được nhiều độc đáo trong bức tranh siêu phẩm đó.

Chủ đề tự do

Vẽ doodle bạn có thể tự do về chủ đề như hoa, chó con, tên của bạn… Bạn không cần thiết phải bắt nguồn từ chủ đề nào hết, mà có thể thoải mái sáng tạo những hình ảnh, chi tiết theo suy nghĩ của riêng mình.
vẽ doodle trang trí sổ tay cute
vẽ doodle trang trí sổ tay cute
Xem thêm:

Trên đây là những thông tin về trẻ hay bị chảy máu cam nên ăn gì. MiShi hi vọng những mẹo trên đây có thể giúp bé ngủ ngon và sâu giấc hơn. Để tạo thói quen ngủ cho bé không phải chuyện một sớm một chiều có thể thực hiện được, do đó mẹ cần kiên nhẫn và có kế hoạch rõ ràng, hợp lý.

5/5 - (31 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *